Thiến Heo - Một Cái Nhìn khác

Bài của TS. Allen Harper, Khoa học gia chuyển giao công nghệ chăn nuôi  (Extension Animal Scientist ), Tidewater AREC và được xuất bản bởi Tổ chức chuyển giao  TBKT chăn nuôi bang Virginia. Thiến gia súc đực để nuôi lấy thịt là một việc làm từ rất lâu.

Tổng quan
Chăn nuôi vùng Bắc Mỹ, việc thiến lợn là công việc phổ thông cần thiết và chỉ có một vài lợn đực được lựa chọn là không bị thiến để làm  giống. Trong chăn nuôi lợn có 2 lý do chính về việc nuôi lợn thiến nhiều hơn là lợn đực giống. Lý do đầu tiên là hành vi. Lợn đực một khi đạt đến độ tuổi và kích cỡ cơ thể khi thành thục về tính, chúng có xu hướng trở nên hung hăng hơn với những con nhốt cùng và khó động vào hơn những con lợn thiến ở cùng độ tuổi và cân nặng. Lý do thứ 2 và có lẽ là lý do quan trọng nhất đó là thịt của lợn lòi gần thành thục về tính (nặng khoảng 200 pao – 1pao = 0.454 kg) gặp phải một vấn đề lớn về mùi vị và hương thơm, thường gọi là “lợn hoi”. Lợn hoi có mùi và hương vị khó ngửi đặc trưng mà người tiêu dùng có thể nhận ra khi nấu thịt của những lợn đực không thiến.

Read more »

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ Hô Hấp Của Gia Cầm

Phản Ứng Miễn Dịch Huỳnh Quang (Immunofluorescence Assays)

Bệnh Dạ Cỏ Bội Thực Ở Trâu Bò