Đánh Giá Chất Lượng Một Số Nguyên Liệu Thức Ăn Chăn Nuôi

Nguyên liệu thức ăn tốt là yếu tố quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng, nuôi heo khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại nguyên liệu bị pha tạp chất để trục lợi. Một vài kĩ thuật đơn giản và qua những hướng dẫn bằng cảm quan sau đây nhằm giúp bà con chăn nuôi kiểm tra nguyên liệu mua vào được tốt hơn…

I. Bắp 
1. Bắp hạt
  1. Bắp còn nguyên hạt, khô không lẫn tạp chất, không bị nấm mốc, màu vàng hoặc cam sáng.
  2. Ẩm độ: 14% max 
  3. Tạp chất: 1.5% max  
  4. Hạt vỡ: 3% max 
  5. Hạt hư & khác màu: 4% max 
  6. Những vấn đề khi nhập bắp hạt: Ẩm độ lớn, hạt bị vỡ, mốc
Read more »

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ Hô Hấp Của Gia Cầm

Phản Ứng Miễn Dịch Huỳnh Quang (Immunofluorescence Assays)

Bệnh Dạ Cỏ Bội Thực Ở Trâu Bò