Các Loại Vi Khuẩn Thường Hiện Diện Trong Thực Phầm

V. cholera (còn gọi là vi khuẩn tả) 
Vi khuẩn Vibrio Cholera (viết tắt là V. cholera) được phát hiện vào thế kỉ 19 (1854) bởi bác sĩ người Ý Filippo Pacini, nhưng Robert Koch là người đã chứng minh rằng vi khuẩn này chính là thành tố gây nên bệnh tả. Do đó, vi khuẩn này được dịch sang tiếng Việt là vi khuẩn tả. 

Ngày nay chúng ta biết rằng tất cả những người mắc bệnh tả đều bị nhiễm vi khuẩn V. cholera, nhưng không phải bất cứ ai bị nhiễm vi khuẩn này đều bị bệnh tả. Một cá nhân phải hấp thụ trên một triệu vi khuẩn V. cholerae thì triệu chứng và bệnh tả mới phát sinh. 

Vi khuẩn Vibrio Cholerea hình dấy phẩy.

Read more »

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ Hô Hấp Của Gia Cầm

Phản Ứng Miễn Dịch Huỳnh Quang (Immunofluorescence Assays)

Hệ Tiêu Hóa Của Gia Cầm