Những Nguyên Nhân Làm Thay Đổi Thức Ăn Hỗn Hợp

1. NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM THAY ĐỔI CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN HỖN HỢP
Nhìn chung thức ăn hỗn hợp cho gia súc và thuỷ sản có chất lượng khá ổn định sau khi sản xuất. Tuy nhiên cũng có một vài tác nhân tác động đến chất lượng của sản phẩm.

Nguyên liệu: Chất lượng của nguyên liệu phụ thuộc vào nguồn cung cấp (trong và ngoài nước), mùa vụ, điều kiện và thời gian bảo quản (sử dụng khô dầu dừa bị ôi có thể làm cho thức ăn có mùi sả, thức ăn có mùi mốc nếu sử dụng nguyên liệu để lâu ngày, thức ăn bột có thể có nhiều mọt do trong nguyên liệu thức ăn có nhiều mọt chưa được xử lý…), nguồn gốc (bắp trồng ở miền Đông khác với bắp trồng ở Tây Nguyên). Vì mục đích lợi nhuận cho nên nhiều khi trong nguyên liệu có pha lẫn tạp chất (pha trấu lẫn vào cám, trong bột cá có pha urê và bột lông vũ vào…). Chất lượng của nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thức ăn thành phẩm.

Read more »

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ Hô Hấp Của Gia Cầm

Phản Ứng Miễn Dịch Huỳnh Quang (Immunofluorescence Assays)

Hệ Tiêu Hóa Của Gia Cầm