Kỹ thuật giết mổ nâng cao chất lượng thịt heo

TS. Nguyễn Hồng Nguyên

Trước giết mổ:
Vận chuyển heo đường xa gây tăng stress và làm giảm chất lượng thịt. Các nguyên nhân thường gây ra như: Do trộn heo khác đàn, thời gian ngừng cho ăn trước giết mổ không hợp lý, mặt độ vận chuyển cao, điều kiện môi trường bất lợi, thời gian, quãng đường và phương tiện vận chuyển không phù hợp. Vận chuyển heo đường dài hơn 650 km làm cho thịt khô, cứng và sậm màu (gọi là thịt DFD). Trong điều kiện khí hậu nắng nóng nước ta, vận chuyển heo nên hạn chế trong khoảng thời gian ngắn nhất để tránh thịt DFD, đồng thời giảm tỷ lệ heo bị đột tử. Giống heo Pietrain và những heo có máu Pietrain thường có tần số gene Halothane cao vì thế nên được giết mổ tại các lò mổ địa phương. Hơn nữa, có thể áp dụng một số giải pháp sau để nâng cao chất lượng thịt heo.
Read more »

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ Hô Hấp Của Gia Cầm

Phản Ứng Miễn Dịch Huỳnh Quang (Immunofluorescence Assays)

Hệ Tiêu Hóa Của Gia Cầm