Tránh Tác Hại Của Nhiệt Độ Trong Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc

Công đoạn ép viên thường tiến hành ở nhiệt độ cao 70 – 80oC. Do những vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng như Salmonella nên người ta đòi hỏi phải gia nhiệt trong chế biến hoặc trong công đoạn ép viên lên ức trên 900C. Ngoài vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh, khi ra nhiệt TĂ chế biến, phần tinh bột được hồ hóa, chất lượng viên TĂ tốt hơn và tỷ lệ tiêu hóa cao hơn. Tuy nhiên, với những nhiên liệu nhạy cảm nhiệt như các enzime, vitamin, probiotic và kháng sinh, phải xử lý theo cách khác.Có 3 cách khắc phục nhược điểm trên:

  • Sử dụng các chất phụ gia sau công đoạn ép viên
  • Bảo vệ các chất phụ gia tránh tác động nhiệt độ cao (phủ bì)
  • Luôn cho các chất phụ gia chịu nhiệt độ cao
Read more »

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ Hô Hấp Của Gia Cầm

Phản Ứng Miễn Dịch Huỳnh Quang (Immunofluorescence Assays)

Hệ Tiêu Hóa Của Gia Cầm